Cẩm Nhượng là một xã vùng cửa biển nằm về phía đông Nam của huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Phía Bắc giáp biển Đông, phía Nam giáp xã Cẩm Lĩnh, phía Tây giáp sông Gia hội và thị trấn Thiên Cầm với chiều dài đường bờ biển gần 2,65km. Cẩm Nhượng có trên 3.000 hộ dân với trên 10.000 nhân khẩu. Có 2 tôn giáo hoạt động là Thiên Chúa giáo chiếm khoảng 10% dân số và Phật giáo chiếm khoảng 2% dân số. Có một nhà thờ giáo xứ, có chùa Yên Lạc là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Trên chặng đường xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Nhượng giành được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, phát triển mạnh về kinh tế, chính trị, đời sống nhân dân được nâng lên, công tác an ninh quốc phòng ổn định, lĩnh vực giáo dục từng bước ổn định và phát triển. Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Nhượng đã luôn gắn bó, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng vượt qua bao thăng trầm, biến cố, thử thách, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, danh hiệu Anh hùng Lao động. Là đơn vị xã đăng ký về đích trong phong trào xây dựng nông thôn mới vào năm 2017.

Đồng hành với sự phát triển của xã nhà, ngành giáo dục xã Cẩm Nhượng qua nhiều năm thăng trầm của lịch sử, trải qua nhiều khó khăn thách thức, dưới sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự lãnh đạo sâu sát của phòng giáo dục đào tạo Cẩm Xuyên. Các thế hệ thầy trò của xã Cẩm Nhượng đã không ngừng vươn lên, thi đua “Dạy tốt, học tốt”, để trở thành một trong những đơn vị đứng trong tốp đầu của giáo dục huyện nhà.

Hôm nay đây, về với trường Tiểu học Cẩm Nhượng có cơ sở vật chất khang trang, xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Nhà trường chú trọng nâng chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý một cách sáng tạo; Các thầy cô giáo không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường công tác tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều giáo viên giỏi các cấp, nhiều cán bộ quản lý, giáo viên đạt danh hiệu thi đua cấp tỉnh, huyện. Các thế hệ học sinh cần cù, chịu khó, tích cực, sáng tạo trong học tập. Để đến năm học 2015-2016 Trường Tiểu học Cẩm Nhượng đăng ký xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các cấp quản lý giáo dục và sự vào cuộc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh, chắc chắn rằng trường Tiểu học Cẩm Nhượng  tiếp tục tiến bước vững chắc hơn./.