A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM NHƯỢNG

Sáng hôm qua ( 06/11/2019),  trường tiểu học Cẩm Nhượng đã phối hợp với công an huyện Cẩm Xuyên và nhà tài trợ HONDA Phú Tài tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa mang tên: AN TOÀN  GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ . Một hoạt động thiết thực nhằm bổ sung kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh, phụ  huynh và tất cả mọi người.

          Các em được trải nghiệm  qua các trò chơi, câu đố rất sôi nổi và hấp dẫn với những phần quà thú vị. Đặc biệt chương trình đã giúp các em biết thêm rất nhiều kiến thức về an toàn giao thông để các em chấp hành được  tốt như một số quy định mới về biển báo giao thông thường gặp mà lâu nay cả người lớn cũng không cập nhật được kịp thời:  đèn vàng cũng phải dừng lại, đèn đỏ không được rẽ phải tùy tiện, biển cấm đi ngược chiều…v.v..; rồi được hướng dẫn cách chọn mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn, cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định và tư thế ngồi phía sau xe bảo đảm an toàn cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ tính mạng cho bản thân, cho gia đình, cho mọi người,….Những điều này phụ huynh cũng chưa chấp hành đúng khi chở con mình đến trường, đa số các em không đội mũ bảo hiểm kể cả người lớn vì sợ vướng, hoặc nếu có đội mũ cũng chỉ qua loa vì sợ công an bắt chứ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn.

 

        

  Qua hoạt động này đã thay đổi được suy nghĩ của phụ huynh, nhiều người phải giật mình vì lâu nay mình quá lơ là trong việc bảo vệ tính mạng  con yêu và của bản thân, ý thức tham gia giao thông của phụ huynh đã có chuyển biến tích cực. Những chiếc mũ bảo hiểm thời trang đẹp mắt, “đẳng cấp” nhưng không chất lượng đã được thay bằng những chiếc mũ đúng tiêu chuẩn, các em học sinh cũng nhận được mũ bảo hiểm tiêu chuẩn của nhà tài trợ HON DA Phú Tài…

       

   Hoạt động này cực kì cần thiết với mọi người và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự. Rất mong sẽ có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như thế này để cuộc sống không còn những rủi ro, mà đầy ắp tiếng cười hạnh phúc của các em thơ.

                                                                          Tất cả các em học sinh được nghe tuyền truyền về ATGT

 

          Rất cảm ơn Công an huyện Cẩm Xuyên và nhà tài trợ HON DA Phú Tài đã phối hợp tổ chức thành công chương trình này./.


Nguồn:thcamnhuong.camxuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan