A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2018-2019 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM NHƯỢNG

Thế là một năm học nữa lại đến rồi. Ngay những ngày đầu tháng 8 các nhà trường đã nô nức để chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2018-2019.

Hòa chung với khí thế đó, trường tiểu học Cẩm Nhượng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

 

Đã tổ chức tuyển sinh lớp 1 với 173 em, biên chế 6 lớp học, tăng 1 lớp so cùng kỳ năm ngoái.

Tham gia các chuyên đề do cấp trên tổ chức gồm:

Chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học của lớp 2

Chuyên đề Tin học

Chuyên đề công tác Đội Sao

Chuyên đề Công tác thư viện thiết bị và phần mềm quản lý giáo dục.

Đội ngũ cốt cán nhà trường tham gia học chính trị do phòng giáo dục cùng Ban tuyên giáo huyện phối hợp tổ chức.

Thực tuần 0 đối với tất cá các khối lớp theo kế hoạch của ngành.

 

Bước vào năm học mới cùng chung khó khăn của ngành do chờ hướng dẫn công tác xây dựng cơ sở vật chất nhưng nhà trường đã chủ động một số  công việc để tạo không khí khai giảng trang nghiêm, đẹp, ý nghĩa như quét vôi ve, tu sửa bàn ghế, trang trí trường lớp, hoàn thiện 150 mét hàng rào xanh, trồng mới trên 100 cây hoa các loại.

 

Năm học 2017-2018 trường đạt Tập thể lao động tiên tiến, được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho nên công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới hào hứng, phấn khởi hơn. Trước thềm năm học mới nhà trường đã cùng công đoàn may đồng phục khai giảng cho toàn thể đoàn viên công đoàn, đã tổ chức một chuyến trải nghiệm tại biểm Kỳ Xuân. Nhữn hoạt động đó thật sự ý nghĩa và bổ ích, tạo một bầu không khí đoàn kết, sôi nổi, hào hứng khi bắt tay vào năm học mới cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

Một điều đặc biệt hơn đó là trong những ngày này nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng hương Cẩm Nhượng khu vực phía Nam tặng 150 áo phông sự kiện trị giá tám triệu đồng đề các em học sinh khối 5 mặc trong ngày khai giảng. Có 3 em học sinh được nhận 3 xe đạp của tập đoàn doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến trong lễ khai giảng tập đoàn Bảo Việt trao tặng 5 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Cảm ơn sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong việc cùng nhà trường khuyến học khuyến tài, khích lệ sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh.

 

Về với trường tiểu học Cẩm Nhượng hôm nay với một không gian bề thế của ngôi trường có bề dày lịch sử rợp cờ hoa, khẩu hiệu, biễu ngữ. Một không gian thoáng đãng, một không khí hào hứng với tâm thế sẵn sàng cho một năm học mới.

 

Lễ khai giảng vào sáng ngày mồng 5 tháng 9 năm 2018 chắc chắn sẽ là một dấu ấn không thể nào quên trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và các thành phần tham dự. Tôi tin tưởng vào điều đó vì sự chuẩn bị chu đáo của ngày hôm nay./.

                               Bài và ảnh: Nguyễn Thị Sương

 

 

                              


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan