BÁO CÁO TRƯỜNG XANH SẠCH ĐẸP AN TOÀN

CỘNG HÒA  XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc  BIÊN BẢN Tự kiểm tra đánh giá trường Tiểu học…

CỘNG HÒA  XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BIÊN BẢN

Tự kiểm tra đánh giá trường Tiểu học Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn

Đơn vị : Trường tiểu học Cẩm Nhượng –  huyện Cẩm Xuyên

Thời điểm tự đánh giá: 25 tháng 4 năm 2016

Thành phần tham gia:

1. Nguyễn Thị Sương – Chức vụ Hiệu trưởng

2.Nguyễn Thị Kim Nhung        Chức vụ Phó hiệu trưởng

3.Đặng Thị Hồng Gấm        Chức vụ: Cán bộ y tế

KẾT QUẢ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ

1. Về công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện
  2. a) Ưu điểm: Có quyết định thành lập BCD và triển khai kế hoạch trồng cây xanh, triển khai kế hoạch xây dựng trường xanh, sạch, đẹp. Làm tốt công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
  3. b) Tồn tại, hạn chế: Thiếu các biên bản họp phân công nhiệm vụ từng thành viên.
  4. c) Tự chấm điểm: 9 điểm
  5. Đánh giá theo từng tiêu chuẩn, tiêu chí:

Tiêu chuẩn 1: Trường học xanh

1. a) Ưu điểm : 100% diện tích sân trường được che phủ bằng cây xanh, đủ cung cấp bóng mát cho học sinh vui chơi ngoài trời và hoạt động tập thể. Vườn trường thiết kế khá phù hợp. Đang có công trình xây dựng trong trường nhưng không làm hỏng cảnh quan nhà trường. Có vường rau xanh phục vụ tốt cho công tác bán trú và cải thiện đời sống giáo viên. Chậu hoa, cây cảnh được cắt tỉa, chăm sóc và đặt nơi hợp lý.
  2. b) Hạn chế, khuyết điểm: Vườn cây ăn quả đã có nhưng hiệu quả chưa cao, khâu chắm sóc chưa được thường xuyên.

Tiêu chí 1: 4,5 điểm

Tiêu chí 2: 3,5 điểm

Tiêu chí 3: 4,5 điểm

Tiêu chí 4: 2 điểm

Tiêu chí 5: 2,5 điểm

Tổng tiêu chuẩn 1: 17 điểm

Tiêu chuẩn 2: Trường học sạch

1. a) Ưu điểm : Có hệ thống thùng rác và xử lý rác thường xuyên. Trường đặt nơi cao ráo, chưa hề co hiện tượng ngập lụt kể cả những đợt mưa dài ngày hoặc lũ lụt. Sử dụng nước máy để sinh hoạt. Có đủ khu vệ sinh dành riêng cho cán bộ, giáo viên nam nữ, dành riêng cho học sinh nam nữ. Toàn bộ sân trường, hệ thống các công trình được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Bếp ăn tập thể đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ chức học sinh tham gia vệ sinh môi trường không chỉ trong trường mà còn tổ chức vệ sinh đường liên thôn, chăm sóc miếu Văn Hiền….
  2. b) Hạn chế, khuyết điểm: Hệ thống rửa tay cho học sinh ăn bán trú chưa phù hợp.

Tiêu chí 6: 2,5 điểm

Tiêu chí 7: 2,5 điểm

Tiêu chí 8: 3 điểm

Tiêu chí 9: 3 điểm

Tiêu chí 10: 2 điểm

Tiêu chí 11: 2,5

Tiêu chí 12: 3 điểm

Tổng tiêu chuẩn 2: 18,5 điểm

Tiêu chuẩn 3: Trường học đẹp

1. a) Ưu điểm : Có quy hoạch, có bảng biểu tuyên truyền được thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ. Trang phục giáo viên học sinh gọn gàng, sạch sẽ, có đủ quy chế ứng xử văn minh trong trường….
  2. b) Hạn chế, khuyết điểm: Khối phòng chức năng xuống cấp, trang trí các phòng chức năng chưa thực hiện.

Tiêu chí 13: 5 điểm

Tiêu chí 14: 2,5 điểm

Tiêu chí 15: 2,5 điểm

Tiêu chí 16: 3,5 điểm

Tiêu chí 17: 3,5 điểm

Tổng tiêu chuẩn 3: 17 điểm

Tiêu chuẩn 4: Trường học an toàn

1. a) Ưu điểm : Trường có cổng và hàng rào bao quanh. Có tủ đựng đồ dùng học tập đủ cho các lớp. Có 4 bộ thiết bị phòng chống cháy nổ và các tiêu lệnh hướng dẫn sử dụng. Có nội dung giáo dục học sinh phòng chống tai nạn thương tích. Có hệ thống bếp ăn đảm bảo an toàn. Có nội dung tuyên truyền phòng chống bệnh theo mùa. Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đảm bảo 2 lần/ năm. Phòng y tế có đủ các trang thiết bị tối thiểu.
  2. b) Hạn chế, khuyết điểm: Tổ chức khám sức khỏe học sinh chậm so kế hoạch đề ra. Thiết bị phòng chống cháy nổ khá nhiều nhưng chưa đủ theo yêu cầu.

Tiêu chí 18: 3,5 điểm

Tiêu chí 19: 3,5 điểm

Tiêu chí 20: 2,5 điểm

Tiêu chí 21: 3 điểm

Tiêu chí 22: 3,5 điểm

Tiêu chí 23: 3,5 điểm

Tiêu chí 24: 4 điểm

Tiêu chí 25: 4 điểm

Tổng tiêu chuẩn 4: 27,5 điểm

Tự xếp loại : Tổng tự chấm 89 điểm, xếp loại: Tốt

1. Kế hoạch trong thời gian tới:

Tiếp tục trồng, chăm sóc và bảo vệ cây.

Dọn vệ sinh, sắp xếp và trang trí các phòng chức năng. Tham mưu để hoàn thành nhà đa năng đưa vào sử dụng.

Tiếp tục trồng các loại rau theo mùa phục vụ bán trú và phục vụ giáo viên.

Cẩm Nhượng,  Ngày  25  tháng  4  năm 2016