A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM NHƯỢNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ "TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN" CHO CỤM CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG

Trường Tiểu học Cẩm Nhượng là một trong 10 trường tiểu học đầu tiên của huyện Cẩm Xuyên được thụ hưởng sự hỗ trợ của tổ chức Room to Read về chương trình thư viện từ năm học 2015-2016. Sau hơn hai năm thực hiện nhà trường được tài trợ 4015 cuốn sách truyện các loại cùng với các vật phẩm giáo dục, trang thiết bị thư viện như giá sách, thảm xốp, bàn ghế, tạo ra một môi trường đọc sách thoải mái nhất, tổng trị giá hỗ trợ lên đến hơn 100.000.000 đồng. Ngoài ra, tổ chức Room to Read còn tổ chức các chương trình về thiết lập thư viện, cách quản lý và vận hành thư viện, lựa chọn và phân loại sách, thực hiện có hiệu quả tiết đọc thư viện, tổ chức các hoạt động khuyến đọc cho học sinh có sự tham gia của phụ huynh và cộng đồng.

Các thầy cô giáo về tham dự chuyên đề tiết đọc thư viện

          Chính vì hoạt động thư viện tốt, chiều ngày 14 tháng 11 năm 2018 trường Tiểu học Cẩm Nhượng đăng cai tổ chức chuyên đề " Tiết đọc thư viện" cho cụm chuyên môn liên trường số 4 bao gồm các trường Tiểu học Cẩm Nhượng, Tiểu học Cẩm Nam, Tiểu học Cẩm Dương, Tiểu học thị trấn Thiên Cầm, Tiểu học Cẩm Hòa. Đây cũng chính là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực, hiệu quả của các trường trong cụm hướng tới chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2018).

Tiết dạy "Đọc cặp đôi" do cô giáo Trần Thị Châu Liên thực hiện

          Về tham dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Nguyệt - Chuyên viên phòng giáo dục đào tạo huyện Cẩm Xuyên cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, tổng phụ trách liên đội các trường tiểu học trong cụm.

Các em học sinh trong tiết học "Đọc cặp đôi"

          Chuyên đề đã tổ chức 2 tiết "Đọc thư viện" theo loại hình "Đọc to nghe chung" và "Đọc cặp đôi" do cô giáo Trần Thị Châu Liên và cô giáo Nguyễn Thị Nga thực hiện.

Tiết dạy "Đọc to nghe chung" do cô giáo Nguyễn Thị Nga thực hiện

          Chuyên đề " Tiết đọc thư viện" tại trường Tiểu học Cẩm Nhượng thành công rực rỡ bởi các giáo viên dạy chuyên đề đã nhuần nhuyễn, thành thạo quy trình thực hiện. Với vốn ngôn ngữ phong phú, năng khiếu kể chuyện kết hợp ngôn ngữ cơ thể tạo hứng thú cho học sinh trong quá trình tham gia tiết đọc. Sau khi nghe kể chuyện, cùng đọc sách các em học sinh được giáo viên hướng dẫn tổ chức các hoạt động mở rộng viết -vẽ, đóng vai tái tạo lại hình ảnh nhân vật trong truyện các em yêu thích.

Các em học sinh hứng thú  trong quá trình tham gia tiết đọc
Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Nguyệt -Chuyên viên phòng giáo dục huyện cùng các thầy cô giáo

          Chuyên đề Tiết đọc thư viện được đồng chí Nguyễn Thị Thủy Nguyệt -Chuyên viên phòng giáo dục huyện cùng các thầy cô giáo các trường tiểu học trong cụm đánh giá cao. Sau chuyên đề chắc chắn rằng hoạt động thư viện trường học dưới hình thức Tiết đọc thư viện sẽ được nhân rộng và tổ chức hiệu quả ở tất cả các trường tiểu học./.

Ảnh Lê Thu

 


Nguồn:thcamnhuong.camxuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết