A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH CẨM NHƯỢNG TỔ CHỨC GIAO LƯU “CHỮ VIẾT ĐẸP” NĂM HỌC 2019- 2020

 Lúc sinh thời,  Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”.

Và có một nhà thơ cũng đã từng viết:

Xưa nay nét chữ nết người

Uốn cho thật dẻo nở mười hoa tay

Yêu người chữ đẹp thơ hay

Xứng danh tài đức dựng xây nước nhà.

Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, cô và trò  trường TH Cẩm Nhượng đã có ý thức rất cao trong phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”. Phong trào này, được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học, dưới hình thức giáo viên chủ nhiệm trực tiếp bồi dưỡng thường xuyên vào các giờ học chính khóa. Việc “Luyện nét chữ rèn nết người” đã được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh trong nhà trường. Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch, chữ đẹp”. Thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các lớp với lớp, khối lớp với khối lớp; đồng thời giúp giáo viên dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao.

Để phát huy tốt phong trào đó, chiều ngày 25/12/2019, trường TH Cẩm Nhượng đã tổ chức Giao lưu “Chữ viết đẹp” cấp trường. Tham dự buổi giao lưu có 84 em học sinh là những cây bút xuất săc được lựa chọn từ vòng sơ khảo của các khối lớp.

Giải ba cuộc thi

 

Giải nhì cuộc thi

 

Buổi giao lưu đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao. Qua buổi giao lưu giúp học sinh học hỏi, trao đổi và có thêm kinh nghiệm trong học tập, cách rèn chữ, giữ vở.

Các bạn đạt giải nhất cuộc thi

 

Kết thúc buổi giao lưu, Nhà trường đã trao phần thưởng cho 40 em đạt giải, trong đó có 6 Giải Nhât, 10 Giải Nhì, 12 Giải Ba và 12 giải khuyến khích. Buổi giao lưu đã khép lại nhưng nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong thầy, trò và các bậc phụ huynh.

                                                     Người viết bài: Vũ Thị Lan Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan