A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH CẨM NHƯỢNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ “ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT VÀ MÔN TOÁN” LỚP 1

Năm học 2020-2021, bậc Tiểu học thực hiện Chương trình sách giáo khoa mới, với chương trình này  có nhiều thay đổi về mục tiêu, phương pháp, hình thức, kỹ thuật tổ chức dạy học. Do đó, đòi hỏi giáo viên phải có phương pháp, kỹ năng truyền thụ, tổ chức tốt. Để đáp ứng được yêu cầu đó, trong suốt thời gian qua, đội ngũ giáo viên lớp 1 trường Tiểu học Cẩm Nhượng đã luôn nghiêm túc học hỏi, nghiên cứu chương trình sách giáo khoa mới với nhiều hình thức để đáp ứng sự đổi mới của chương trình như tham gia tập huấn trực tiếp, trực tuyến, nghiên cứu tài liệu trên các phần mềm, tổ chức chuyên đề, dự giờ thăm lớp…

Tiết dạy Tiếng Việt của cô Biện Thị Tình tại lớp 1E
Tiết dạy Tiếng Việt của cô Biện Thị Tình tại lớp 1E

 

Để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch chuyên đề số 174/ KH-CĐ của trường TH Cẩm Nhượng và xác định tầm quan trọng trong việc bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên dạy học theo chương trình sách giáo khoa mới, với mong muốn đem đến những tiết dạy hay nhằm  nâng cao chất lượng dạy học và đưa lại hiệu quả thiết thực cho học sinh lớp 1, trường Tiểu học Cẩm Nhượng đã xây dựng các tiết chuyên đề ở hai môn Toán và Tiếng Việt. Tới dự tiết chuyên đề có các cô giáo trong Ban giám hiệu và cùng các thầy cô giáo trong nhà trường.

Học sinh hỏi đáp về nội dung trong tranh

 

Học sinh say sưa thảo luận nhóm trong tiết học Toán

 

Việc xây dựng các tiết học, BGH đã chỉ đạo giáo viên luôn bám sát mục tiêu giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho người học, giúp các em học xong biết ứng dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề của thực tế cuộc sống.

Các giáo viên thể hiện chuyên đề đã nghiên cứu kĩ quy trình các bước dạy, trao đổi với các thành viên trong tổ để thống nhất các phương pháp và hình thức dạy học.. Các cô giáo đã truyền cảm hứng vào tiết dạy với lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết. Các tiết học được đồng nghiệp đánh giá cao về sự đầu tư, nghiêm túc nghiên cứu chương trình sách giáo khoa mới.

Giáo viên sử dụng học liệu điện tử để dạy học

 

Sau các giờ dạy, BGH nhà trường và các giáo viên đã cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học. BGH lưu ý các giáo viên dạy lớp 1 phát huy tốt “ động hình, động lệnh”, chú ý cách cầm bút và tư thế ngồi viết cho học sinh, linh hoạt sáng tạo trong mỗi bài dạy, cần nghiên cứu kĩ quy trình một tiết dạy  và xác định trọng tâm của từng bước, bám sát vào thực tế của học sinh lớp mình.

Ban giám hiệu và các giáo viên rút kinh nghiệm sau chuyên đề

 

Chuyên đề kết thúc với sự đánh giá cao của đồng nghiệp, hy vọng chương trình sách giáo khoa mới đem đến một khởi sắc mới  mới, niềm hy vọng mới, tạo tiền đề tốt cho những năm học tiếp theo.

Bài và ảnh: Lan Phương - PHT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết